Công ty TNHH MTV TM-DV Âu Phát Thành

Địa chỉ: Số 55 Lê Chân, KDC 91B, P. An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: auphatthanh@gmail.com

Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy văn phòng hiệu quả

- 08-05-2021

Vệ sinh máy photocopy cần chú ý đến bộ phận nào?

Bạn cần chú ý đến bộ phận nào khi vệ sinh máy photocopy? vệ sinh ra sao để sạch mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của những linh kiện hoặc vật tư khác trong máy?

B1. Vệ sinh tổng quan máy photocopy

Làm sạch thân máy và vỏ máy photocopy là bước đơn giản và cơ bản nhất. Trước tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện đi đã để đảm bảo an toàn cho mình. Tắt và ngắt hết các đầu dây kết nối máy photocopy. Sau đó vệ sinh từ trên xuống dưới. Dùng dung dịch vệ sinh có khả năng chống tĩnh điện để vệ sinh vỏ máy photocopy. Dung dịch vệ sinh này sẽ đảm bảo vệ sinh máy tốt và an toàn nhất. Hãy vệ sinh thật sạch vỏ bên ngoài nhé! Cách này rất dễ, do đó, bạn hãy thường xuyên vệ sinh vỏ máy khi thấy máy photocopy bị bám bụi.

B2. Dùng cọ mềm làm sạch drum

Trong thời gian hoạt động dài, drum rất dễ bị dính bụi bẩn, Đặc biệt là khi bạn in hoặc sao chép có xuất hiện những vạch đen trên bản in. Điều này chứng tỏ là drum đang bị bẩn. Bạn hãy chuẩn bị cây cọ mềm chuyên dùng để vệ sinh máy photocopy hoặc những thiết bị điện tử khác, nhẹ nhàng quét sạch bụi trên vật tư này. Nhẹ nhàng thôi nhé!

cho-thue-may-photocopy-ricoh-nhap-khau

B3. Dùng dầu làm sạch lô sấy

Bộ phân lô sấy thường bị khô nếu máy photocopy hoạt động trong thời gian dài. Do đó, bạn cần phải vô dầu cho vật tư này để đảm bảo hoạt động của máy và tăng tuổi thọ cho vật tư. Thường thì bạn nên dùng dầu Silicol chống dính để vô dầu cho lô sấy nhé!

B4. Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy, mực

Nếu bộ phận tiếp nhận giấy mực bị bẩn sẽ làm cho bản in bị lem mực và không rõ nét. Bạn nên chú ý dùng máy hút mực vệ sinh thường xuyên. Bản in sẽ đẹp lại ngay.

Có thể trong những lần đầu máy hư hỏng nhẹ do bụi bẩn, bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy, trong những lần sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số bước cơ bản.

cho-thue-may-photocopy-ricoh-gia-re-nhap-khau

Ngoài ra, bạn hãy bảo dưỡng máy định kỳ tùy theo tần suất sử dụng máy để đảm bảo máy photocopy luôn hoạt động tốt nhất.